Tư Vấn Chọn Sơn Nhà - Màu Sơn Nước Trong Nhà Hợp Phong Thủy, Tuổi và Mệnh

tu-van-chon-son-nha-mau-son-nuoc-trong-nha-hop-phong-thuy-tuoi-va-menh

Chọn sơn nước trong nhà với màu sắc theo phong thủy và theo tuổi giúp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng cũng như tạo ra một không gian tươi mới cho gia chủ. Theo phong thủy, mỗi mệnh khác nhau lại hợp với những màu sắc khác nhau. Bởi vậy, mỗi màu sơn tường nhà đều mang sức ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, công việc và học tập của các thành viên trong gia đình.

Khi xem xét chọn màu sơn nhà theo phong thủy, thường chủ hộ sẽ căn cứ theo mệnh của người chồng, được coi là gia chủ của ngôi nhà. Luật ngũ hành được diễn giải như sau: Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Căn cứ vào tính chất kim loại, nước, cây, lửa, thổ, dễ dàng tìm được màu hoặc các gam màu tương ứng. Từ những gam màu ấy bạn có thể chọn lựa để có được cho mình màu sơn nước trong nhà đẹp và hợp tuổi nhất.

Ngoài ra, khi lựa chọn màu sơn tường đẹp theo phong thủy, bạn cũng cần tham khảo lựa chọn màu sơn theo hướng nhà nữa, ví dụ như:

-              Hướng Đông nên chọn màu xanh.

-              Hướng Tây thì màu trắng và màu sữa.

-              Hướng Nam thì màu đỏ, màu hồng.

-              Hướng Bắc thì nên lựa chọn màu xám, màu ghi. 

1/ Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn màu sơn ngoại thất

Để chọn được cho ngôi nhà của mình có một vẻ ngoài thật phù hợp, trước hết bạn cần đưa ra được tông màu chủ đạo của ngôi nhà giữa một bảng màu sơn nước vô vàn sắc màu. Màu chủ đạo nên căn cứ vào mệnh của gia chủ khi bạn là người quan tâm đến phong thủy.

Màu sắc chọn theo phong thủy nói đơn giản nghĩa là cần đạt được sự cân bằng trong âm dương để tạo ra sự hài hòa. Âm là sắc tối, yên tĩnh, hấp thu màu; dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu.

Căn cứ vào thuyết ngũ hành, màu sắc được sử dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những mặt hại tạo cảm giác an tâm thuận lợi hơn cho gia chủ cũng như có niềm tin vào sự thuận lợi và may mắn.

Ví dụ tông màu vàng – trắng phù hợp với người mệnh Kim, mệnh Thổ ( Thổ Sinh Kim)

Những màu như hồng, đỏ cam, màu đất nung, v.v… phù hợp với người mạng Thổ, mạng Hỏa ( Hỏa Sinh Thổ) và cũng rất thích hợp với những vùng ngoại ô

Cũng có thể căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà lựa ra tông màu phù hợp nhất. Nơi thành phố ồn ào, náo nhiệt nên chọn màu sắc hiện đại, trẻ trung ví như màu vàng nhạt, xanh,… Ở những vùng ngoại ô yên tĩnh thì những màu như nâu, đỏ tía - những màu của tự nhiên sẽ hợp hơn.

Màu nâu – vàng luôn là sự kết hợp không bao giờ cũ

Sắc trắng tinh khôi đặc biệt khiến cho ngôi nhà của bạn luôn trông sáng sủa và sang trọng hơn hết thảy

Sau đây là một số tư vấn chọn màu sơn nước trong nhà theo tuổi:

2/ Chọn màu sơn hợp mệnh Kim

Các gia chủ mệnh Kim phù hợp các màu bạc, trắng, vàng ánh kim nhẹ, xám, xanh xám, xanh da trời nhạt…

3/ Chọn màu sơn hợp mệnh Thủy

Các gia chủ mệnh Thủy phù hợp với màu đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm…

>> Thông tin hữu ích cho không gian đẹp của bạn: Sơn chống thấm trong nhà nào tốt? Sơn Galaxy - màu sắc đa dạng, 10 năm bền màu, sức khỏe an toàn, giá cả phải chăng.

4/ Chọn màu sơn hợp mệnh Mộc

CÁC GIA CHỦ MỆNH Mộc phù hợp các tông màu xanh như lá cây, có thể xanh lục các loại, xanh lục bạc, xanh lục hướng nâu…

5/ Chọn màu sơn hợp mệnh Mộc

CÁC GIA CHỦ MỆNH Hỏa phù hợp gam màu nóng như sơn nhà màu cam đậm, màu gạch, màu hồng, đỏ…

6/ Chọn màu sơn hợp mệnh Thổ

CÁC GIA CHỦ MỆNH Thổ phù hợp với nâu, xám, nâu xám, hồng nâu…

Hi vọng với những thông chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ có thể chọn màu sơn trong nhà, ngoài nhà phù hợp nhất với phong thủy, tuổi và mệnh gia chủ cho nhà mình. Nếu bạn cần thêm thông tin về màu sơn cũng như cách pha màu sơn thì có thể ghé thăm galaxy-paint.vn để tham khảo thêm.