Quy trình thi công sơn nước đạt chuẩn

Danh mục : Tư vấn sơn nhà

quy-trinh-thi-cong-son-nuoc-dat-chuan

Khái niệm về sơn nước
Sơn nước là một hỗn hợp các chất được hòa trộn vào với nhau, trong đó có chứa chất tạo màng và tạo màu. Chất tạo màng có tác dụng khiến cho lớp sơn có thể bám được bề mặt, còn chất tạo màu để tạo ra những màu sơn bắt mắt, tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình. Tùy theo mỗi loại sơn mà hỗn hợp này được pha trộn theo một tỷ lệ thích hợp với những chất phụ gia và dung môi khác.
Các thành phần chính của sơn nước bao gồm có: Nước, bột màu, nhựa copolumer và chất phụ gia đính kèm. Chất phụ gia được sử dụng tùy thuộc vào tính chất của loại sơn và mỗi loại cũng có quy trình sản xuất khác nhau.

Một số lưu ý khi thi công sơn nước
-    Chú ý để thùng sơn ở mặt đất phẳng để tránh gây đổ, cẩn thận khi vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Trong trường hợp nước sơn bị đổ thì nên gom lại bằng đất hoặc cát.
-    Khi không sử dụng nữa thì đậy nắp thùng sơn kín, không được để mở nắp quá lâu vì sẽ khiến cho nước sơn bị khô.
-    Trong quá trình thi công cần phải đeo khẩu trang, thiết bị phòng hộ đối với những nơi không thoáng khí để tránh hít phải bụi sơn.
-    Tuyệt đối không được để nước sơn dính vào mặt. Trong trường hợp bị dính sơn lên mắt, cần phải rửa sạch lại với nhiều nước và đến gặp bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.
-    Không được đổ sơn thừa xuống cống rãnh bởi nó sẽ bị đọng lại gây tắc nghẽn rất khó xử lý.

Các bước thi công sơn nước
Quy trình thi công sơn nước được chia thành 4 bước:
-    Bước 1: Vệ sinh và chuẩn bị về mặt
Để đảm bảo cho lớp sơn được bám dính tốt nhất trên bề mặt thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là vệ sinh về mặt. Nếu tường quá khô thì nên làm ẩm bằng nước.
-    Bước 2: Trét ma tít
Đây là lớp bộ giúp cho bề mặt tường được nhẵn mịn hơn.
-    Bước 3: Sơn lót
Lớp sơn này có tác dụng giúp màu sơn của bạn được lên màu đúng chuẩn.
-    Bước 4: Sơn phủ hoàn thiện.